TẦM NHÌN PHÁT TRIỂN

Hải Phòng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và khu vực miền Bắc. Là trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của khu vực ven biển miền Bắc.

Động lực phát triển vượt trội trong những năm gần đây của Hải Phòng là nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng được nâng cấp toàn diện, hàng loạt ưu đãi về thuế và sự hỗ trợ tích cực từ chính quyền trung ương và địa phương.

THÔNG TIN NHANH

DÂN SỐ
2,06 TRIỆU NGƯỜI (2020)
TRONG ĐỘ TUỔI LAO ĐỘNG
1,23 TRIỆU NGƯỜI (60%)
DIỆN TÍCH
152.743 HA
VỊ TRÍ
CÁCH HÀ NỘI 105 KM VỀ PHÍA ĐÔNG BẮC
ĐẦU TƯ NƯỚC NGOÀI
+768 DỰ ÁN VỚI NGUỒN VỐN +20,5 TỶ USD (2020)

MỘT TRONG NHỮNG THÀNH PHỐ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ MẠNH MẼ NHẤT

Với 2 triệu dân, Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam, sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tốc độ đô thị hóa nhanh đã tạo nền tảng cho sự tăng trưởng vượt trội trong 5 năm qua. Chính phủ đã thể hiện sự cam kết tiếp tục thúc đẩy đà tăng trưởng này bằng việc cung cấp các gói ưu đãi về thuế, mở đường cho Hải Phòng trở thành thỏi nam châm thu hút đầu tư nước ngoài.

HẢI PHÒNG VÀ QUẢNG NINH LÀ HAI TỈNH THÀNH

CÓ TỐC ĐỘ TĂNG TRƯỞNG NHANH NHẤT 

graph haiphong

HẢI PHÒNG ĐỘT PHÁ VỀ CƠ SỞ HẠ TẦNG

Trong những năm gần đây, mạng lưới cơ sở hạ tầng và giao thông của Hải Phòng đã có một bước đột phá lớn thông qua việc hoàn thành các dự án vận tải đa phương thức (đường biển, hàng không, đường bộ, đường thủy và đường sắt). Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái, cầu vượt biển Tân Vũ – Lạch Huyện, cảng nước sâu Lạch Huyện là những điểm nhấn làm thay đổi vị trí của Hải Phòng trong cuộc đua thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở cả Hải Phòng và khu vực miền Bắc.

Với lợi thế vị trí chiến lược, Hải Phòng đã trở thành trung tâm phát triển cơ sở hạ tầng và trung tâm giao thương giữa miền bắc Việt Nam với Trung Quốc, Đông Nam Á và thị trường toàn cầu. Vai trò trọng yếu của Hải Phòng nằm ở vị trí thuận tiện về logistic. Không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng và thông suốt, Hải Phòng còn là thành phố cảng gần nhất với khu vực Tây Nam Trung Quốc.

XEM THÊM

HẢI PHÒNG - THÀNH PHỐ ĐÁNG SỐNG

Hải Phòng đã thực sự chuyển mình mạnh mẽ trên nhiều khía cạnh chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Giờ đây đã là một trung tâm công nghiệp và cảng biển, Hải Phòng hướng tới mục tiêu cao hơn là trở thành một thành phố sôi động và hiện đại, thu hút người dân đến sinh sống, làm việc, học tập và đầu tư.

Nhờ làn sóng dịch chuyển của các công ty sang Việt Nam, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến Hải Phòng. Với nỗ lực không ngừng cải thiện chất lượng và điều kiện sống, bổ sung thêm các khu vực công cộng, trung tâm giải trí, cải tiến hệ thống giáo dục và y tế, Hải Phòng đang vững bước trên con đường kiến tạo những trải nghiệm sống độc đáo cho toàn bộ người dân của mình.

NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu “Hải Phòng – Tầm nhìn phát triển” này được thực hiện bởi JLL với mục đích làm nổi bật những điểm sáng của Việt Nam - một trung tâm sản xuất của Đông Nam Á và cho thấy lợi ích to lớn mà thành phố cảng Hải Phòng có thể đem lại cho các nhà đầu tư muốn nắm bắt cơ hội của mình tại khu vực năng động nhất này của Việt Nam.

book

Báo cáo này được soạn bằng 5 ngôn ngữ
 

 

module map

HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG

KHÁM PHÁ

KẾT NỐI VỚI DEEP C