tesa đặt nền móng nhà máy mới tại Việt Nam

28 Tháng 1 2022 BY deepc

 

Hải Phòng, Việt Nam, 26 tháng 01 năm 2022 – Lễ động thổ đánh dấu bước khởi đầu quan trọng cho cơ sở sản xuất mới của tesa đặt tại Khu công nghiệp DEEP C tại thành phố cảng Hải Phòng, Việt Nam. tesa đang trên đà phát triển, công ty đã đầu tư 55 triệu Euro để xây dựng nhà máy rộng 70,000 m2 để tăng năng lực sản xuất và cung ứng cho thị trường Châu Á, một trong những thị trường phát triển mạnh mẽ nhất hiện nay. Tại đây, mỗi năm sẽ sản xuất ra 40 triệu mét vuông băng dính. Động thái này là một phần trong chiến lược của công ty nhằm mở rộng thị trường và rút ngắn khoảng cách đến các khách hàng và nhà cung cấp. Dự kiến nhà máy sản xuất sẽ khánh thành vào quý I năm 2023, sau đó sẽ đi vào giai đoạn vận hành chạy thử và thử nghiệm ban đầu. Mục tiêu đến quý 1 năm 2024 sẽ chính thức đưa nhà máy vào hoạt động.

IMG 6713

Tiến sỹ Norman Goldberg, Giám đốc điều hành của tesa SE, đã tham gia sự kiện này từ xa. Ông gửi lời cám ơn đến đội ngũ tesa, chính quyền thành phố Hải Phòng và Đại sứ quán Đức tại Việt Nam, Tiến sỹ Guido Hildner vì đã nỗ lực hỗ trợ dự án. Ông Goldberg cho biết: “Việc đặt nền móng này là một cột mốc quan trọng của tesa. Thị trường băng dính của Châu Á đang phát triển rất năng động, và chúng tôi sẽ tận dụng lợi thế đó. Việc tesa đầu tư khoảng 55 triệu Euro trong bối cảnh đại dịch Covid-19 cho thấy một tín hiệu lạc quan về tương lai từ phía các cổ đông.” tesa hiện đang vận hành 14 cơ sở sản xuất trên khắp thế giới, bao gồm các nhà máy lớn tại Đức (Hamburg, Offenburg), Ý, Mỹ và Trung Quốc. Từ nhà máy tại Tô Châu, Trung Quốc, tesa cung cấp băng dính công nghệ cao cùng các sản phẩm khác cho các thiết bị điện tử để kết dính các linh kiện và màn hình điện thoại di động và máy tính bảng.

Ông Stefan Schmidt, Trưởng bộ phận Cung ứng và Vận hành, phụ trách logistics và sản xuất của tesa trên toàn thế giới chia sẻ rằng: "Tiếp cận thị trường, giao hàng nhanh và linh hoạt cho khách hàng và phát triển nguồn vật liệu thô trong nước là các yếu tố quan trọng trong cạnh tranh quốc tế. Và tất cả các yêu cầu đó được đáp ứng bởi các năng lực bổ sung tại chỗ.” Ngoài ra, các khách hàng tiềm năng của tesa đều có mặt tại Việt Nam, bao gồm cả các khách hàng thuộc ngành công nghiệp điện tử và ô tô. Cũng trong quý 1 của năm 2020, Việt Nam đã nỗ lực phát triển kinh tế đạt tăng trưởng 3.8% mặc dù trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu do đại dịch. Năm 2022 dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng 6.5%. Ông Bruno Jaspaert, Tổng Giám đốc của Khu công nghiệp DEEP C cũng đồng thời xác nhận làn sóng chuyển dịch đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghệ cao. “Chúng tôi đang chứng kiến một xu hướng đầu tư công nghệ hướng vào các ngành điện tử và ô tô, dẫn đến sự hình thành các cụm sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử và sản xuất ô tô tại DEEP C. Chúng tôi tin rằng sự có mặt của một công ty toàn cầu như tesa sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp phụ trợ của cả DEEP C và khu vực miền Bắc Việt Nam.”

IMG 6720
----------------------------------------------------------------------

Tổng quan về tesa SE

Là một công ty đa quốc gia, tesa phát triển băng dính cải tiến và các giải pháp hệ thống tự dính cho đa dạng các ngành nghề, các khách hàng thương mại và người tiêu dùng. Băng dính kỹ thuật bắt đầu xuất hiện trên thị trường cách đây 125 năm. Cho đến nay, đã có trên 7000 giải pháp kết dính tesa, giúp cải thiện công việc, sản phẩm hoặc đời sống của các khách hàng. Hiện chúng tôi chú trọng vào tính bền vững và tiết kiệm năng lượng. tesa đầu tư vào phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường, quy trình sản xuất không dung môi và sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo tại địa phương. tesa hiện có mặt tại 100 quốc gia và vận hành các nhà máy tại Đức, Ý, Trung Quốc, Mỹ và Việt Nam. Khoảng ¾ doanh số của Tập đoàn tesa (năm 2020: 1.326 triệu) là thu được từ các ứng dụng cho các ngành công nghiệp. Cùng với các khách hàng quốc tế, tesa phát triển những cải tiến được tùy chỉnh ở cấp độ sản phẩm và quy trình. Trên 130 băng dính tesa có thể được sử dụng trong một chiếc ô tô điện và trên 70 băng dính được sử dụng trong một chiếc điện thoại thông mình. Trong lĩnh vực in ấn và xây dựng cũng vậy, tesa cũng liên tục thâm nhập vào các phân khúc và các quốc gia mới với sản phẩm băng dính đặc biệt của mình. Khoảng ¼ doanh thu của công ty là từ các sản phẩm cho người tiêu dùng và thợ thủ công chuyên nghiệp. 300 ứng dụng như tesafilm® huyền thoại, giúp cho cuộc sống dễ dàng hơn, khi nó có tác dụng bảo vệ chống côn trùng xâm nhập. tesa là một trong những nhà sản xuất giải pháp dính hàng đầu thế giới. Kể từ năm 2001, tesa SE là một chi nhánh độc lập 100% của Beiersdorf AG (nhà sản xuất NIVEA, Eucerin, la prairie) với khoảng 4.800 nhân viên.

KẾT NỐI VỚI DEEP C