VỀ CHEVRON

chevron

Chevron có lịch sử phát triển lâu dài và vững chắc, bắt đầu khi một nhóm các nhà thám hiểm và thương gia thành lập lên Công ty Pacific Coast Oil tại San Francisco vào ngày 10/9/1879. Kể từ thời điểm đó, công ty đã phát triển trở thành một tập đoàn năng lượng đa quốc gia có mặt tại hơn 180 quốc gia.

Vào năm 2020, Chevron được Forces Global 2000 xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 61 trên thế giới. Chevron là một công ty trong nhóm Seven Sisters thống trị ngành công nghiệp dầu khí toàn cầu từ giữa những năm 1940 đến những năm 1970.

Chevron tham gia vào mọi lĩnh vực của ngành dầu mỏ, khí tự nhiên, bao gồm thăm dò và sản xuất hydrocarbon, tinh chế, marketing và vận chuyển; sản xuất kinh doanh hóa chất; và sản xuất điện.

CHEVRON TẠI KHU CÔNG NGHIỆP DEEP C

Vào năm 1988, chỉ 3 năm sau khi Mỹ và Việt Nam bình thường hóa quan hệ ngoại giao, Chevron là nhà đầu tư đầu tiên đầu tư tại Khu công nghiệp DEEP C dưới tên là Công ty dầu nhờn Chevron Việt Nam, mở đường cho hơn 120 Nhà đầu tư khác tiếp bước đầu tư tại Khu công nghiệp.

Việc lựa chọn một khu công nghiệp do doanh nghiệp Châu Âu quản lý để khởi đầu đã giúp Chevron hạn chế được các rủi ro và các trở ngại kinh doanh trong giai đoạn đầu. Đến thời điểm hiện tại, công ty vẫn đang tăng trưởng mạnh mẽ tại DEEP C và tiếp tục đóng góp cho thị trường dầu nhờn của Việt Nam với năng lực sản xuất tăng gấp đôi, danh mục sản phẩm ngày càng mở rộng.

LÝ DO LỰA CHỌN DEEP C

Là khách hàng đầu tiên của DEEP C, chúng tôi đã chứng kiến sự lớn mạnh cũng như những thay đổi không ngừng của DEEP C trong suốt hơn 20 năm qua, từ việc cung cấp nguồn điện đáng tin cậy đến việc nâng cấp cầu cảng hàng lỏng.

Điều này cũng góp phần vào sự tăng trưởng của chính Chevron, nhờ đó chúng tôi đã có thể bắt đầu xuất khẩu vào năm 2013 và mở rộng sản xuất kinh doanh gấp hai lần.


Mr. Vũ Anh Tuấn

Giám đốc Chuỗi Cung ứng

Công Ty TNHH Dầu Nhờn Chevron Việt Nam

KẾT NỐI VỚI DEEP C